Hướng dẫn cách học nhanh nhớ lâu chữ hiragana

Chữ hiragana là chữ đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Nhật. Dù là giáo trình tiếng Nhật nào cũng sẽ đều yêu cầu bạn cần phải hiểu biết rõ về chữ cái hiragana. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách để bạn học nhanh và nhớ lâu đối với chữ hiragana.  

Tìm hiểu lịch sử bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái hiragana

Thế kỷ VI (Khoảng năm 794), nước Nhật Bản muốn xóa bỏ sự lệ thuộc vào Trung Hoa, vì thế đã bắt đầu hình thành nên hệ thống chữ viết Nhật Bản.

Chữ Manyogana đã ra đời để đánh dấu cho sự thay đổi này. Dù chữ cái Manyogana của Nhật Bản không mang ý nghĩa cụ thể, chúng chỉ biểu thị cách phát âm của các Hán tự Trung trong tiếng Nhật. Nhưng bảng chữ này được xem là niềm kiêu hãnh của đất nước mặt trời mọc.

Sau này chữ viết Manyogana được đơn giản hóa trở thành bảng chữ cái Hiragana như ngày nay. Bộ Hiragana thuộc dạng chữ thảo, khi viết đòi hỏi bạn phải có lối viết phá cách và phải thật mềm mại, bay bướm.

Bảng chữ cái Hiragana cổ đại bao gồm 48 ký tự, sau thời gian thì rút lại chỉ còn 46 ký tự, được duy trì đến ngày nay.

Đôi nét về bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Đây là chữ đầu tiên được người Nhật dạy cho trẻ em và được xem là loại chữ thông dụng nhất. Chữ cái trong bảng chữ Hiragana có ký tự âm thuần túy, nên chỉ có 1 cách đọc duy nhất.

Chữ Hiragana được dùng để làm chức năng ngữ pháp, nhằm giúp biểu thị mối quan hệ và các chức năng trong câu Hán mượn.

Đường nét của chữ Hiragana được cấu tạo từ các nét uốn cong lượn, cho nên Hiragana còn được gọi với tên gọi khác là bảng chữ cái tiếng Nhật chữ mềm.

Cách học chữ Hiragana nhanh nhất

Để có thể học thuộc và viết được đúng nét bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như bạn không có phương pháp học đúng. Việc nắm những nguyên tắc sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục bảng chữ cái này nhanh chóng hơn 

Ghi nhớ bằng hình ảnh

Đối với các hình ảnh hay màu sắc sẽ giúp việc ghi nhớ trở nên nhanh hơn. Do đó, để giúp việc chớ bảng chữ cái được tốt nhất, bạn cần phải mã hóa những chữ cái trong bảng chữ cái thành những hình ảnh quen thuộc, từ đó để việc học các nét trong chữ cái của tiếng Nhật nhanh chóng và đơn giản hơn.

Viết nhiều, thật nhiều

Cách ghi nhớ bảng chữ hiragana

Thay vì chỉ đọc, bạn nên kết hợp giữa đọc và viết để ghi nhớ lâu hơn, giúp mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc học. Tập viết sẽ giúp cho các đường nét viết được đẹp hơn, đồng thời giúp cho việc ghi nhớ mặt chữ trở nên dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọn bảng từ trắng để giúp việc viết bảng chữ cái Hiragana được tốt hơn. Việc sử dụng bảng giúp cho việc luyện chữ trở nên đơn giản nhờ kích thước chữ lớn, ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm giấy một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho việc học chữ.

Luyện tập thật nhiều

Việc bạn thực luyện  tập thường xuyên cách viết cũng như cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp bạn tăng cường những gì đã được học vào vỏ não lâu hơn. Bạn càng nỗ lực cố gắng để nhớ sẽ giúp tác động các xung thần kinh lên vỏ não kích thích mạnh hơn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật thật không đơn giản như bảng chữ cái tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tuy nhiên nếu có đam mê và sự yêu thích thì việc học sẽ rất dễ dàng. Hãy tận dụng chiếc bảng từ trắng để làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, học phát âm và học viết một cách đơn giản nhất. Và đừng quên nếu đang có nhu cầu du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy học 2 bảng chữ cái của tiếng Nhật là Hiragana và Katakana trên bảng từ để việc ghi nhớ tốt hơn và viết chính xác hơn nhé.

>> Xem thêm: Lý do nên mua bộ ghế gỗ phòng khách

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Fanpage: https://www.facebook.com/Noithatluongson/

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *