Bật mí cách chọn đệm cho người đau lưng

Giấc ngủ được xem là yếu tố quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người để đảm bảo được sức khỏe mỗi người. Đặc biệt, với những người hay đau lưng thì vấn đề này càng được quan tâm đến nhiều hơn do đó, để giúp cho những giấc ngủ được trọn vẹn, cải thiện tình trạng xương khớp nhức mỏi đặc biệt trong những ngày trở trời thì việc lựa chọn loại đệm phù hợp là rất cần thiết.

Cách chọn đệm cho những người bị đau lưng

Thứ nhất, đệm phải có độ thoáng khí tốt

Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày thời tiết oi bức giúp  mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra, loại đệm có độ thoáng khí tốt còn giúp phân tán nhiệt và lưu thông khí tối đa cho đệm luôn mát mẻ. Những người đau lưng khi nằm loại đệm này sẽ có được giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Thứ hai, lưu ý đến chất liệu đệm

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ cứng/mềm cũng như độ bền của đệm. Thường thì các chất liệu như bông ép quá cứng không có tác dụng nâng đỡ và làm mất đi độ cong của cơ thể khiến bạn cảm thấy đau nhức và mệt mỏi. Chưa kể chúng sẽ thường xuống cấp nhanh chóng xuống cấp làm võng cột sóng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Lời khuyên dành cho bạn chính là sử dụng các loại đệm lò xo hoặc đệm cao su tự nhiên giúp nâng đỡ cơ thể và cột sống tốt hơn.

Thứ ba, không nên chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm

Chọn đệm phù hợp để giúp giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn

Việc bạn bị đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân như lão hóa, ngồi sai tư thế lâu ngày, thoát vị đĩa đệm,…làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Do đó, nếu bạn chọn cho mình một loại đệm quá cứng hay quá mềm cũng  sẽ khiến cho tình trạng đau lưng trở nên nghiêm trọng hơn do cột sống bị tổn thương. Vì vậy, bạn cần lưu ý chọn những loại đệm với độ cứng vừa phải phù hợp với mức độ đau lưng của bạn nhé!

Thứ tư: Chọn kích thước đệm tỷ lệ với chiều dài của cơ thể

Yếu tố này giúp cho xương khớp của bạn được thư giãn một cách tối đa sau ngày dài hoạt động mệt mỏi, tránh được tình trạng bị hụt chân nếu nằm trên chiếc đệm quá ngắn hay quá hẹp. Hơn nữa, nó còn giúp cho áp lực lên cột sống được hạn chế mang đến cho bạn giấc ngủ thoải mái nhất.

Trên đây là những lưu ý trong việc chọn đệm cho những người bị đau lưng. Hãy để giấc ngủ của mình luôn được thoải mái để đủ năng lượng cho ngày mới nhé!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *