3 Yếu tố quan trọng khi chọn Đệm cho trẻ sơ sinh

Đệm hay nhiều nơi gọi là nệm vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. nếu gia đình mang trẻ nhỏ, nhất là khi đấy là trẻ mới sinh, việc tìm những tấm đệm cho bé là rất cần để đảm bảo sức khỏe và sự tăng trưởng phát triển của bé. cách chọn đệm cho trẻ sơ sinh phải đảm bảo các nguyên tố như độ phẳng của đệm, chất lượng đệm độ thoáng khí của đệm.

Nên và không nên để con có giấc ngủ an toàn - MarryBaby

Chọn đệm cho trẻ lọt lòng cần quan tâm các tiêu chí nào?
Theo rất nhiều các nghiên cứu, sự thoải mái của bé trong giấc ngủ sở hữu tính quyết định rất lớn đến sự tăng trưởng xương và não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt trong những năm tháng đầu đời của bé. với các yếu tố đó, các nhà nghiên cứu y tế khuyến các bậc cha mẹ nên chọn một tấm đệm cho bé lọt lòng phù hợp là vô cùng quan trọng để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển. Dưới đây là một số chỉ tiêu mẹ cần để ý lúc chọn đệm để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ:

1. Đệm phải mang độ phẳng và bền chắc
Hầu hết bà mẹ vì lo bé bị đau khi ngủ mà chọn những mẫu đệm mang tính mềm mại, nhờ đấy giúp bé ngủ thoả thích hơn. ngoài ra, đây là quan niệm sai trái cần phải điều chỉnh!

Theo 1 nghiên cứu được đăng trên tin báo Pediatrics của Hoa Kỳ, việc chọn và dùng những cái đệm mềm mại cho bé sẽ gây ra chứng vẹo cột sống ở trẻ, hay thậm chí là biến dạng xương. những chuyên gia cũng cho biết thêm, trẻ sơ sinh thường hay lật và quay người lúc ngủ. do đó nếu dùng đệm mềm sẽ khiến chăn thuận lợi trùm qua đầu của bé, dẫn tới trạng thái ngạt thở và tử vong.
2. Đệm có độ thoáng khí
bí quyết chọn đệm cho trẻ sơ sinh thứ 2 cần phải ghi nhớ là: đệm phải với độ thông thoáng và lưu thông khí tốt. Điều này sẽ tránh nguy cơ bị rôm sảy trên da của bé vì trẻ lọt lòng rất dễ đổ mồ hôi. Hơn nữa, đối với các bé thích nằm sấp, dùng đệm thoáng khí sẽ giảm thiểu nguy cơ bị ngạt thở của trẻ.

Lưu ý khi chọn đệm cho trẻ sơ sinh | Vinmec
3. Chất lượng của đệm
Phần lớn phụ huynh còn đang chần chừ ko biết chọn đệm nào rẻ và an toàn cho trẻ. Đây là tư vấn chính xác của chuyên gia: Đệm cho bé lọt lòng phải rất chú trọng chất lượng của đệm vì đây là nhân tố với ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. tốt nhất, gia đình nên chọn những chiếc đệm cấu tạo bằng chất liệu từ thiên nhiên và mang các đặc tính như kháng khuẩn – kháng nấm… cùng lúc ko gây kích ứng da. Trong trường hợp này, đệm cao su là 1 tuyển lựa hoàn hảo.

Trên là một số kiến thức dành cho bạn. chúc bạn thành công nhé !!!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *