Hướng dẫn xử lý vết mực dây trên chăn đệm của nhà bạn

 
Như chúng ta đã biết trẻ nhỏ thường rất hiếu động và nghịch ngợm, ở độ tuổi từ 3-5 tuổi thì phụ huynh cần phải trông bé cẩn thận vì lứa tuổi này rất thích khám phá. Có thể bé sẽ trèo lên ghế, đu đưa một mình trên võng hoặc có thể tô vẽ vào chăn đệm c… làm các mẹ rất là vất vả sau khi dọn dẹp chúng. Mặc dù có giặt nhiều lần nhưng dấu mựa vẫn không sạch được, bạn hãy cùng các chuyên gia hướng dẫn làm sạch vết bẩn  này nhé.
Đối với chất liệu khác như len chẳng hạn
Các mẹ hãy sử dụng bông gòn thấm vào dung dịch dầu thông rồi để lên chỗ vết bẩn mực sau đó các mẹ chờ khoảng 5-7 phút vết mực bám trên sợi len sẽ bay đi hết, sau đó các mẹ hay giặt theo cách thông thường. Tih dầu thơm có thể mua ở chợ truyền thống hoặc các cửa hiệu bán thuốc tây.


Đối với vết mực bằng bút màu làm bẩn lên chăn ga gối đệm các mẹ xử lý như sau:

mẹo tây mực bút màu lên chăn ga gối đệm

Hầu như bé nào cũng thích tô màu, mực màu mà dính lên vải chăn ga gối không chỉ bẩn mà còn loang ra vùng rộng hơn nữa. Đẻ các vết mực màu biến mất các mẹ có thể dùng dầu ăn thông thường cọ thật mạnh vào vết bẩn màu, sau đó dùng Benzene trộn với Alcool 90 độ để tấy sạch vết bẩn. Sau đó có thể tiến hành giắt theo cách thông thường. 2 chất Benzen và Alcool các mẹ có thể mua dễ dàng tại chợ truyền thống hoặc hiệu thuốc tây.

Đối với mực bút máy chúng ta xử lý như sau:

cách giặt tẩy chăn ga gối vấy mực

Không quá khó để xử lý mực bút máy dính lên bộ chăn ga gối vừa mới tậu, trước hết các mẹ hãy pha một muỗng sữa hộp vào nước ấm sau đó đổ sữa pha lên vết mực, sau đó chà vò thật kỹ vào như đang giặt quần áo bằng xà phòng ý, tiếp theo xả bằng nước lạnh các vết bẩn bán trên vải sẽ bay biến hết.

Trên đây là một vài mẹo vặt giúp các mẹ có thêm kiến thức xử lý chăn ga gối đệm khi bị vấy bẩn bằng mực bút bi hay bút màu, nếu các mẹ nào có thêm kinh nghiệm khác hãy comment chia sẻ ở cuối bài viết nhé.


Thông thường mực bút dính trên các loại vải may chăn ga gối đệm chúng ta xử lý như sau:

mẹo tẩy mực bút bi dính lên chăn ga gối đệm
mẹo tẩy mực bút bi dính lên chăn ga gối đệm
– Phương pháp thứ nhất các mẹ sử dụng cồn 90 độ ( có thể mua tại quầy tạp hóa hoặc các cửa hàng bán lẻ thuốc tây ), bước tiếp theo lấy bông thấm cồn 90 độ cọ mạnh lên chỗ mực bút bi đến lúc nào không còn vết mực nữa mới đem giặt lại bằng cách thông thường.
cách tẩy vết bẩn bằng chất rửa aceton
– Phương pháp thứ 2 các mẹ hãy sử dụng nước rửa sơn móng tay hay còn gọi là dung dịch Aceton có tính năng tẩy cực mạnh, lấy ít bông gòn nhúng vào dung dịch và đặt lên chỗ mực cho tới khi mực bút bị hút bay lên dính vào bông gòn. Các mẹ không nên đổ trực tiếp vào vết bẩn bởi Aceton sẽ bay hơi rất nhanh và không làm sạch được vết mực tức thì. Chất Aceton các mẹ có thể hỏi tại các hiệu làm móng xem mua ở đâu, nếu thân thiết có thể xin một ít về dùng.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *