Các loại đệm hiện có trên thị trường – Ưu nhược điểm

Hiện nay tại Việt Nam có sản xuất rất nhiều loại đệm khác nhau phục vụ cho từng đối tượng khách hàng với các sở thích, cũng như nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính khác nhau. Ở chuyên mục này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về các loại đệm trên thị trường Việt Nam hiện nay. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin và kiến thức chuyên môn để có thể lựa chọn cho mình chiếc nệm phù hợp nhất.

1. Đệm cao su tự nhiên (Natural latex)

Hình ảnh có liên quan

Được làm từ thành phần chính là loại mủ cao su tự nhiên 100% pha trộn cùng với các thành phần phụ gia qua công đoạn ủ, hấp ở nhiệt độ phù hợp nhất trong khuông mẫu để đúc thành một tấm nệm.

  •  Ưu điểm: Thành phần cao su tự nhiên dẻo dai, tính đàn hồi cao, nệm có lỗ thông hơi tạo cho cảm giác thoáng mát khi sử dụng, có khả năng giúp hỗ trợ cột sống tốt.
  • Nhược điểm: Giá thành khá cao, xử lý không tốt sẽ dễ có mùi cao su. Khá là cứng đối với những ai thích mềm vừa. Thiết kế đơn giản, tính thẩm mỹ không được cao. Khi kết hợp cùng với các kiểu giường hiện đại sẽ không được đẹp mắt, sang trọng.

2. Đệm cao su tổng hợp (Synthetic latex)

Được sản xuất từ sự pha trộn giữa mủ cao su tự nhiện cùng với các hạt nhựa butadiene and styrene được tổng hợp từ công nghiệp hóa dầu. Loại nệm này lại ít được sản xuất ở Việt Nam.

  • Ưu điểm: Giá thành khá rẻ.
  • Nhược điểm: Độ đàn hồi và lực kéo xé kém hơn những cao su tự nhiên, giữ nhiệt.

3. Đệm lò xo

Kết quả hình ảnh cho Đệm lò xo

Đây là một trong những loại đệm tốt được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Công nghệ sản xuất đệm lò xo khá đa dạng và phức tạp, phải qua nhiều công đoạn và cần rất nhiều loại vật liệu để tạo nên một chiếc đệm lò xo. Thành phần chính đó là khung lò xo, thép chống gỉ cùng với thiết kế dạng xoắn đặc trưng cùng với chất liệu khác được may bọc với lớp áo đệm.

Sự khác biệt về chất lượng giữa các thương hiệu sẽ nằm ở kỹ thuật sản xuất tốt và số lượng lò xo để đảm bảo được sự êm ái, đàn hồi và bền bỉ với thời gian.

  •  Ưu điểm: Tính thẩm mỹ rất cao, phong cách vô cùng hiện đại, mang lại được giấc ngủ ngon, nâng đỡ cho cơ thể tốt. Giá thành rất đa dạng nhiều loại phù hợp đối với nhiều đối tượng khách hàng từ phổ thông cho đến cao cấp.
  • Nhược điểm: Dể bẩn, rách áo đệm, cần được vệ sinh nệm phải thường xuyên. nệm lò xo cũng tương đối cồng kềnh nên sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển. Những loại đệm lò xo rẻ tiền của những nhà sản xuất kém chất lượng thì sẽ không đẹp, kém êm ái, dễ hư hỏng, gãy lò xo và khó chịu khi lăn trở mình.

 

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *