Cập nhật giá Bitcoin: Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Bitcoin đã quyết định đi theo con đường giảm giá hoặc có thể những người chơi lớn định hình thị trường đã đưa ra lựa chọn như vậy. Theo sau mức cao $10,278 là sự đảo ngược mạnh mẽ đưa giá đến khu vực $9,000, giảm đáng kể so với mức $13,800 vào ngày 26/6.
Tuy nhiên, các nhà phân tích bắt đầu giải thích làm thế nào để phá vỡ gấu và đưa ra một số giả thuyết thú vị.

Tường mua $120M bất thường trên BitMEX

Tường mua (buy wall) bất thường 120 triệu đô la trên BitMEX có thể đã tác động đến sự tăng giá trở lại ngày hôm nay nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán. Trader có biệt danh CryptoMonk nghi ngờ có một người nào đó đang cố gắng bán coin. Hay nói một cách đơn giản hơn, một người bán lớn khởi động tường mua để duy trì giá Bitcoin trong khi âm thầm bán ra.

Một giả thuyết khác cho rằng tường mua thao túng giá để đáp ứng yêu cầu của một trader. Vào cuối ngày, giá giảm đã dẫn đến việc thanh khoản 144 triệu đô la trên BitMEX và bò Bitcoin không thể xoay chuyển tình thế.

Whale Alert theo dõi động thái di chuyể 500 triệu đô la BTC

Có một số lượng lớn Bitcoin được chuyển nhượng bất thường. Vào ngày 27/8, bot giao dịch Whale Alert trên Twitter đã gắn cờ một động thái di chuyển 8,180 BTC ($82 triệu) từ một ví không xác định sang một ví không xác định khác. Đây là lần chuyển lớn thứ 3 diễn ra trong 3 ngày qua.

Chỉ một ngày trước đó, 12,000 BTC ($124 triệu) đã được di chuyển và vào ngày 24/8 là 33,7706 ($341 triệu). Mặc dù giao dịch lớn là bình thường trong lĩnh vực này nhưng di chuyển nửa tỷ đô la Bitcoin trong 3 ngày là điều đáng chú ý. Phân tích sâu hơn về các giao dịch cho thấy tiền được chuyển đến một địa chỉ duy nhất.

Nguồn: WhaleAlert.io

Crypto-Twitter và các nhà đầu tư đang tự hỏi ai là người đứng sau các giao dịch chuyển tiền và tại sao họ thích giữ lượng Bitcoin khổng lồ như vậy ở cùng một nơi. Là sàn giao dịch hay cá voi chuẩn bị cho động thái Bitcoin sắp tới?

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Theo một đánh giá, chỉ báo dải Bollinger, chỉ báo tỷ lệ vàng Bitcoin và chỉ báo kỹ thuật MACD đều cung cấp cái nhìn sâu sắc về động thái ngày hôm qua.

Breakdown gần đây cho thấy BTC giảm và giữ ở mức $9,400 – $9,500, sau đó tăng dần đến $11,500.

Bên ngoài cờ hiệu, $9,416 kéo dài đến nhánh dưới của chỉ báo dải bollinger và hành động giá hợp nhất trong các tam giác đối xứng trước đó của BTC sẽ tạo ra cú hích vào thời điểm này, sau đó sẽ trở về nhánh trên của dải Bollinger.

Nhánh này cũng gần nhánh trên của tam giác đối xứng đã đề cập. $10,400 và $10,600 có khả năng hoạt động như các mức kháng cự trên hành trình này.

Nếu giải thích theo hướng tiêu cực hơn về hành động giá trong ngày hôm qua sẽ thấy Bitcoin giảm xuống dưới mức $9,400 và thiếu nhu cầu mua hiển thị trên Volume Profile Visible Range (VPVR) có thể khiến BTC giảm đến hoặc dưới mức Fib 61.8%.

Các mức giảm 8,000 đô la hoặc 7,650 đô dường như là không thể và mọi người mong đợi sự bật lên vượt bán để đưa giá lên khoảng $8,700.

Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn tích lũy

Quay trở lại với chỉ số tỷ lệ vàng Bitcoin của Philip Swift, có thể thấy Bitcoin nhích gần hơn một chút so với đường màu xanh lá cây (350DMAx1.6) đại diện cho tích lũy Bitcoin.

Nhà phân tích FilbFilb nổi tiếng cũng đã tweet biểu đồ HodlWave BTC. Theo cách giải thích của ông, đợt bán BTC đang đi đến hồi kết khi các nhà đầu tư đã mua Bitcon từ 3 đến 4 tháng trước hiện đang có lãi và những coin này có thể di chuyển vào tay của những người chơi lớn hơn để tích lũy và hodl trước khi sự kiện halving 2020 diễn ra.

Nguồn: FilbFilb Twitter

Ông cảnh báo:

“Dữ liệu không cho thấy dấu hiệu giá sẽ tăng … về cơ bản những người muốn kiếm lợi nhuận và phân phối cho người chơi mạnh hơn để hodl trước khi diễn ra halving đang bán BTC”.

Một hoặc hai tháng trước, chốt lời sẽ gây ngạc nhiên, nhưng sau hai tháng đạt mức cao và mức thấp thấp hơn, BTC dường như đang suy yếu. Trader đang tìm cách chốt lợi nhuận sau khi tăng hơn 200% hoặc bán ra với kỳ vọng mua lại theo giá tốt hơn.

Những trader không hold không chấp nhận bị khóa vào giai đoạn ‘tích lũy’ lâu dài.

Cần theo dõi những gì?

Kể từ tháng 7, Bitcoin đã giảm xuống còn 9,100 đô la trong 2 lần (ngày 17/7 và 28/7) và có vẻ như BTC sẽ test lại điểm này một lần nữa.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy các điều kiện vượt bán và lần cuối cùng chỉ số RSI hàng ngày giảm xuống dưới mức 37.89 là vào ngày 29/1 và ngày 7/2. Liệu chỉ số RSI có quay lại điểm này và đảo ngược hướng đi?

Trước khi điều này xảy ra, có thể sự bật lên vượt bán sẽ đưa chỉ số RSI trở lại mức 40.94 để thoát khỏi nêm giảm dần hoặc giảm lần nữa về phía 37.89. Động thái này có thể sẽ xảy ra xung quanh mức $9,100 – $8,800, do đó đường MA 128 ngày và MA 20 tuần rất quan trọng.

Các trader hàng đầu như Philip Swift, FilbFilb và Willy Woo khuyên bạn nên theo dõi sát sao đường MA 128 ngày và MA 20 tuần vì cả hai đều là những chỉ số hiệu quả cho thấy khi nào nên tích lũy Bitcoin.

Bitcoin đang dần giảm trở lại mức đường MA 20 của chỉ báo di chuyển dải Bollinger hàng tuần.

Tâm lý nhà đầu tư cũng có thể bị ảnh hưởng do hành động giá Bitcoin nếu giả định BTC sẽ quay trở lại phạm vi 7,500 đến 8,500 đô.

Xu hướng xác nhận này có thể ảnh hưởng đến tâm lý ngắn hạn và ảnh hưởng đến khối lượng mua vì các nhà đầu tư cảnh giác bị mắc kẹt ở các vị trí cao hơn $10,400.

Trong ngắn hạn, có vẻ như Bitcoin sẽ kiểm tra lại khu vực $9,300 – $9,100 trước khi thực hiện động thái quyết định hơn.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *