NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG CÓ NIÊN ĐẠI HÀNG TRĂM NĂM TUỔI TẠI HỘI AN

Hội An là điểm đến chưa bao giờ làm du khách thất vọng mỗi khi ghé đến đây. Hội An thành phố vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng khác của thủ đô Tokyo của Nhật Bản hay Rome của Italy…trở thành thành phố cổ Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam đã được tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới bầu chọn là điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới. Để biết được vì sao thành phố cổ này lại tuyệt vời đến thế thì bạn chỉ có thể thuê xe Đà Nẵng đi Hội An để cảm nhận vẻ đẹp đó mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho chùa nổi tiếng ở hội an

Một trong những ngôi chùa ở Hội An

Một trong những địa điểm thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách đó chính là những ngôi chùa cổ nổi tiếng hàng trăm năm tuổi. Những ngôi chùa được xây dựng từ giữa thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XVIII là điểm đến hấp dẫn ở phố cổ Hội An. Có thể kể tên như là Chùa Bà, Chùa Ông, Chùa Chúc Thánh, Chùa Phước Lâm, Chùa Vạn Đức và Chùa Hải Tạng.

Phần lớn các ngôi chùa ở Hội An được xây dựng với mục đích thờ cúng các vị tiên hiền, những người có công sáng lập phố, hội và Minh Hương xã. Chính vì vậy, có thể thấy một kiểu kiến trúc vô cùng đặc trưng với những tường gạch chịu lửa, các mái ngói âm dương và vị trí đặt bệ thờ ở gian chính giữa là một điển hình.Tất cả các yếu tố đó được thể hiện hết sức rõ nét ở ngôi Chùa Ông hay còn gọi là Miếu Quan Công. Ngôi miếu nằm ở góc đường Trần Phú giao với đường Nguyễn Huệ là nơi được xem là di tích mang đặc trưng cho kiểu kiến trúc đền miếu của người  Minh Hương ở phố cổ Hội An.

Miếu Quan Công

Miếu Quan Công là trung tâm tín ngưỡng của những thương gia Hội An. Cũng chính vì lẽ đó cho đến bây giờ, vào mỗi dịp 13 tháng 1 và 24 tháng 6 âm lịch hàng năm thì lễ hội Chùa Ông lại được tổ chức thu hút hấp dẫn rất nhiều du khách về tụ họp tham dự lễ hội.

Chùa Cầu

Kết quả hình ảnh cho chùa nổi tiếng ở hội an

Chàu Cầu nằm trong phố cổ Hội Anphô

Thế nhưng điều khiến rất nhiều du khách ấn tượng và nhớ nhất phải kể tới Chùa Cầu. Một ngôi chùa nổi danh với phong cách kiến trúc lạ mắt tạo thành một biểu tượng điển hình của chùa miếu Hội An. Chùa Cầu được xây dựng theo phong cách Nhật nhưng sau nhiều lần tu bổ, trùng tu, người ta nhận thấy nó ngày càng mang đậm nét văn hóa Việt – Trung hơn là Nhật. Chùa có chiều dài khoảng 18m, với mái  che được làm từ gỗ có sơn son chạm trổ rất công phu, cong cong vắt qua lạch nước chạy ra sông Thu Bồn.

Bài viết liên quan:

Bảng giá thuê xe Đà Nẵnghttps://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang

Thuê xe 16 chổ Đà Nẵng :https://taxisieuredanang.com/bang-gia-thue-xe-da-nang/thue-xe-16-cho-da-nang

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *