Thiết kế của Nikon Z3 bị rò rỉ – Máy ảnh không gương lật APS-C cấp độ nhập cảnh cho năm 2020?

Có phải chúng ta sẽ sớm có một máy ảnh không gương lật khác của Nikon? Các thiết kế cho thấy Nikon Z3 có thể đã được đăng ký

Thiết kế của Nikon Z3 bị rò rỉ

Các thiết kế bị rò rỉ gần đây cho thấy rằng Nikon Z3 có thể xuất hiện sớm hơn chúng ta có thể nghĩ. Những hình ảnh chi tiết này cho thấy rõ một cảm biến APS-C được đặt bên trong thân máy, trong khi bất kỳ dấu hiệu nào của kính ngắm điện tử đều bị thiếu.

Điều này đánh dấu một bước tiến mới trong làn sóng Z của máy ảnh không gương lật của Nikon, vì cả Z6 và Z7 đều có EVF và có định dạng toàn khung hình (được chế tạo đặc biệt với ngàm ống kính Z lớn hơn để bổ sung cho cảm biến lớn hơn).

Mặc dù ba máy ảnh dòng Z khác của Nikon dự kiến ​​trong vài năm tới có thể sẽ nhắm đến các thị trường đam mê và chuyên nghiệp (cảm biến crop Nikon Z5 , Nikon Z8 61MP và Nikon Z9 chuyên nghiệp ), những thiết kế bị rò rỉ này từ trang web Design Watch hiển thị một máy ảnh có lẽ nhắm vào người tiêu dùng cấp nhập cảnh.

Mặc dù thiết kế sản phẩm này đã được đăng ký vào ngày 07 tháng 6, nhưng điều này không tự động có nghĩa là nó sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, với các máy ảnh không gương lật cấp nhập cảnh như Fujifilm X-A5 và Panasonic Lumix GX80 được chứng minh phổ biến với người tiêu dùng, điều đó chỉ có ý nghĩa đối với việc Nikon mở rộng sang thị trường này – đặc biệt là khi doanh số của Nikon giảm 15% đáng tiếc trong năm nay.

Máy ảnh không gương lật APS-C

Việc thiếu kính ngắm điện tử rất thú vị, với một số suy đoán rằng nó sẽ có sẵn như là một tùy chọn bổ sung có thể được đặt vào trong giày nóng. Digital Maniacs thậm chí còn cho rằng một phong cách rangefinder cuối cùng có thể được chấp nhận để cạnh tranh với Sony A6500 (mặc dù những thiết kế hiện tại không hỗ trợ lý thuyết này).

Một trong những điều gây tò mò nhất mà chúng tôi thắc mắc là cách Nikon lên kế hoạch đấu Z3 với Canon. Bằng cách định vị máy ảnh này trong sê-ri Z, Nikon sẽ thiết lập nó để cạnh tranh với phạm vi EOS R của Canon, đây là chế độ toàn khung hình.

Chúng tôi tự hỏi liệu Nikon có thông minh hơn khi đi theo bộ đồ của Canon hay không và chia máy ảnh full-frame và APS-C của nó thành hai phạm vi riêng biệt, để tránh làm giảm thương hiệu công nghệ cao và bóng bẩy của Z-series. Các Canon 700dcanon 60d là dòng máy ảnh canon cực kỳ phổ biến tại các thị trường châu Á như vậy, nếu Nikon đang tìm cách để tái tạo thành công đó, có lẽ nó sẽ là khôn ngoan để giữ Z-series hoàn toàn full-frame và phát triển một dòng APS-C mới và thú vị để thay thế.

Trong bất kỳ sự lặp lại nào, cuối cùng, Nikon Z3 cũng được tung ra thị trường, rõ ràng việc mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng của mình sang thị trường cấp nhập cảnh là ưu tiên hàng đầu của Nikon. Chúng tôi rất vui khi thấy câu chuyện này phát triển như thế nào

 

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *