Úc sử dụng tiền điện tử với Dự thảo luật giới hạn 10.000 đô la AUD tiền mặt

Một dự thảo luật tại Úc đang tìm cách cấm sử dụng tiền mặt khi thực hiện các giao dịch với số tiền vượt quá 10.000 đô la Úc (6.900 đô la) đã giúp ích cho tiền điện tử. Mục tiêu của việc áp đặt giới hạn thanh toán tiền mặt là để ngăn chặn trốn thuế, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Trong số các lý do chính phủ Úc đưa ra liên quan đến quyết định loại trừ tiền điện tử khỏi giới hạn thanh toán tiền mặt bao gồm thực tế là, có rất ít bằng chứng cho thấy tiền điện tử được sử dụng trong các “hoạt động kinh tế đen”.

AML Sanctions@AMLsanctions
Australia – Exposure draft legislation for an economy-wide cash payment limit of $10,000 https://aml.bz/2JSCfYP
3:09 PM – Jul 26, 2019Twitter Ads info and privacy

See AML Sanctions’s other Tweets
“Úc – Dự thảo luật về giới hạn thanh toán 10.000 đô la bằng tiền mặt trên toàn nền kinh tế”

Ngoài ra, chính phủ Úc đã nói rằng việc áp dụng giới hạn thanh toán tiền mặt đối với tiền điện tử có thể dập tắt sự mời gọi trong không gian tiền kỹ thuật số hoặc không khuyến khích sử dụng tiền điện tử tại quốc gia này. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai, khi chính phủ Úc hứa sẽ đưa ra đánh giá thường xuyên với quan điểm thay đổi lập trường khi cần thiết.

Không hài lòng với giới hạn thanh toán tiền mặt? Hãy phát biểu trước ngày 15 tháng 8

Dự thảo luật mà đang tìm cách hạn chế sử dụng tiền mặt hiện đang trong giai đoạn tham vấn cộng đồng cho đến giữa tháng sau. Luật đề xuất đã được công bố trong dự thảo ngân sách 2018-19 và tìm cách đảm bảo rằng các giao dịch với số tiền vượt quá 10.000 đô la Úc được thực hiện bằng séc hoặc thông qua hệ thống thanh toán điện tử. Dự kiến sẽ trở thành luật bắt đầu vào năm tới.

Mặc dù tiền điện tử đã được miễn khỏi giới hạn thanh toán tiền mặt, nhưng không có nghĩa là chúng sẽ được sử dụng trong môi trường pháp lý ở Úc. Năm ngoái, cơ quan quản lý chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính của đất nước, Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch Úc (AUSTRAC) đã đưa ra các luật mới đặc biệt nhắm tới các sàn giao dịch. Trong số các yêu cầu khác, sàn giao dịch tại Úc phải được đăng ký với AUSTRAC.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Úc có nguy cơ bị đình chỉ vì không tuân thủ

Các sàn giao dịch cũng được yêu cầu tuân thủ các quy định chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính của quốc gia. Mặc dù AUSTRAC đã không hủy bỏ giấy phép của bất kỳ sàn giao dịch nào kể từ khi luật ra đời, trong tám tháng qua, họ đã đình chỉ đăng ký hoặc từ chối gia hạn đăng ký của một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số “có nguy cơ không thể chấp nhận được về rửa tiền, khủng bố tài chính hoặc tội phạm nghiêm trọng khác”.

Chắc chắn, động thái của Úc trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt với các giao dịch lớn sẽ làm giảm lượng tiền mặt trong lưu thông. Và cho dù có theo mưu đồ hay không, điều này có thể thúc đẩy quốc gia ra mắt một loại tiền kỹ thuật số như kế hoạch của các quốc gia khác mà có tỷ lệ sử dụng tiền mặt thấp.

Chẳng hạn, ngân hàng quốc gia Thụy Điển Riksbank đã tuyên bố rằng quyết định phát triển e-krona của họ được thúc đẩy bởi việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm ở quốc gia Scandinavi. Về lâu dài, điều này có thể mang lại lợi ích cho không gian tiền điện tử vì nó sẽ làm sáng tỏ thêm về tiền điện tử và tăng cường sự đổi mới.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *