Nhà đầu tư Hoa Kỳ mua LEO của Bitfinex bất chấp lệnh cấm

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ chỉ có thể mua token LEO của sàn giao dịch Bitfinex từ kênh gián tiếp.

Arrington XRP Capital có trụ sở tại Seattle và Arca có trụ sở tại Los Angeles đều cho biết họ đã đầu tư vào các token LEO, mặc dù Bitfinex từng tuyên bố chính sách từ chối bán cho cư dân hoặc tổ chức tại Hoa Kỳ. Xem thêm: binance coin

Cả hai công ty quản lý đầu tư đều cho biết thay vì mua token từ Bitfinex, họ đã mua chúng một cách hợp pháp từ các bên thứ ba.

Sự khác biệt rất quan trọng bởi vì trong một vụ kiện tại tòa án với Tổng chưởng lý New York (NYAG), Bitfinex khẳng định họ đã cấm các cá nhân Hoa Kỳ ‘bén mảng’ đến nền tảng của mình vào tháng 8/2017 và tiếp theo các doanh nghiệp Hoa Kỳ một năm sau đó.

NYAG tuyên bố sàn giao dịch đã làm ăn với các tổ chức ở New York gần đây vào đầu năm 2019.

‘Chướng ngại vật’

Theo Michael Arrington của Arrington XRP Capital, mặc dù công ty đã được đăng ký tại Quần đảo Cayman nhưng anh ấy là người Hoa Kỳ. Do đó, Arrington XRP Capital đã mua token thông qua bên thứ ba. Xem thêm: margin huobi

Bitinfex “cực kỳ quyết liệt không bán cho người Hoa Kỳ và mặc dù chúng tôi không phải là một quỹ của Hoa Kỳ nhưng chúng tôi vẫn không được chấp thuận vì tôi là người Hoa Kỳ…Chúng tôi đã không thể làm điều đó trực tiếp”, Arrington nói.

Tương tự, giám đốc đầu tư Jeff Dorman tại Arca đã tweet trong tháng này rằng công ty của ông, được đăng ký tại Quần đảo Virgin của Anh, đã đầu tư vào LEO mặc dù Dorman là cư dân Hoa Kỳ. Cụ thể:

“Arca đã nhận được các token LEO hợp pháp thông qua một bên thứ ba”.

Tuy NYAG cáo buộc Bitfinex đã hoạt động kinh doanh ở New York lâu hơn những gì sàn này đã nói, nhưng không tuyên bố các token LEO đã được bán trực tiếp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Trong các giấy tờ đệ trình tòa án vào hôm thứ 2, Luật sư Stuart Hoegner của Bitfinex cho biết:

“Các token LEO không có sẵn cho công chúng và không được cung cấp cho bất kỳ khách hàng nào ở Hoa Kỳ hoặc cho người nước ngoài [người tham gia hợp đồng đủ điều kiện] có các cổ đông cư trú tại Hoa Kỳ. Token LEO có thể không được giao dịch trên nền tảng Bitfinex bởi bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào”.

Một phát ngôn viên của Bitfinex từng trả lời phỏng vấn vào đầu tháng 7 rằng anh tin không có cư dân Hoa Kỳ nào có thể mua token LEO.

Khởi chạy token

Bitfinex tuyên bố giới thiệu token của họ vào đầu năm nay, sau khi NYAG cáo buộc họ đã bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la.

Vào tháng 10 năm ngoái, sàn giao dịch đã mất quyền truy cập vào các quỹ của mình, được tổ chức bởi bộ xử lý thanh toán Crypto Capital. Các nhà khai thác Crypto Capital đã bị truy tố hình sự vào tháng 4.

Để bù đắp sự thiếu hụt, Bitfinex đã vay tiền từ công ty phát hành USDT, một stablecoin được cho là hỗ trợ 1 đổi 1 bằng đô la Mỹ và các khoản tiền tương đương.

Là một phần trong nỗ lực ủng hộ Tether, Bitfinex đã tổ chức đợt chào bán vào tháng 5, tuyên bố sẽ huy động được 1 tỷ đô la bằng cách bán token LEO.

Bitfinex sẽ sử dụng số tiền thu được để trả nợ cho Tether và sử dụng cho doanh thu của chính mình. Sau đó sẽ mua lại và đốt LEO từ tất cả các nhà đầu tư. Trong khi đó, LEO có thể được sử dụng để bảo đảm giảm giá phí giao dịch trên Bitfinex, tương tự như token của sàn giao dịch Binance và các công ty phát hành khác.

White paper của LEO cho biết cư dân và tổ chức Hoa Kỳ sẽ bị cấm mua token.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *