Cách làm sạch đệm ai cũng nên nắm rõ

Làm sạch đệm có thể ảnh hưởng quan trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn! Sau đây là vài mẹo làm sạch đệm và ga gối hữu ích.

Mẹo vệ sinh đệm

Kết quả hình ảnh cho cách làm sạch đệm

Một tấm đệm sạch rất tốt cho giấc ngủ của chúng ta. Nếu các vết bẩn, bụi bặm, mùi khó chịu là hệ quả tất yếu của việc dùng đệm hằng ngày, thì việc làm sạch đệm thường xuyên có thể giảm thiểu các vấn đề này.

Những điều nên thực hiện để giữ đệm sạch hơn: 

  • Hút bụi 2 mặt đệm 1 lần/tháng. Việc này sẽ giúp loại bỏ bụi bặm, những thứ có thể gây dị ứng cho da bạn.
  • Hãy phơi hong tấm đệm của bạn vài tháng 1 lần bằng cách mang và dựng ra ngoài trời nắng. Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa tích tụ ẩm mốc và loại bỏ hết các mùi khó chịu.
  • Bạn cũng nên phơi đệm khi thay ga gối trải giường. Sau khi thu tấm ga, đợi vài phút để tấm đệm được “thở”. Mở cửa sổ để có thêm không khí và ánh nắng mặt trời.

Cách để làm sạch bộ chăn ga gối trải giường

Kết quả hình ảnh cho cách làm sạch đệm

Vệ sinh chăn ga gối thường cũng dễ như giặt quần áo, dù vậy bạn cần đặc biệt lưu ý các kí hiệu giặt là trên chăn, ga hay vỏ gối để đảm bảo không làm co, dây bẩn hay làm hỏng chăn ga gối của bạn. Nhớ giặt ga giường và vỏ gối khoảng mỗi tuần một lần, còn chăn thì một lần mỗi tháng.

  • Nhìn chung, bạn cần xử lý vết bẩn trên chăn ga gối trước khi cho vào máy giặt. Một loại nước giặt đơn giản cũng sẽ giải quyết hầu hết vết bẩn – như OMO Matic, có thể dễ dàng chấm nước giặt tẩy lên vết bẩn và đợi khoảng 5 -10 phút trước khi bắt đầu giặt. Đối với nhiều vết bẩn phức tạp, nên dùng thuốc tẩy chuyên dụng. Bạn hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn trên sản phẩm và làm theo mọi chỉ dẫn để có kết quả tốt nhất.
  • Thực hiện đúng các kĩ thuật giặt ủ theo hướng dẫn của trên mác chăn ga của bạn. 
  • Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình có một làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì bạn nên sử dụng các loại nước giặt đặc biệt với làn da nhạy cảm. 
  • Không nên giặt chăn ga trải đệm với nước nóng, vì sẽ khiến các vết bẩn khó đi hết hơn.
  • Nhớ giặt các loại chăn bông, chăn lông, chăn dày trong mắt giặt có lồng to để đủ chỗ chuyển động. 

Trên đây là những mẹo giúp bạn xử lý, bảo quản chăn ga gối đệm của mình một cách hiệu quả. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết cách thực hiện sẽ dẫn tới việc hư hỏng, khiến bạn tốn thêm tiền mua đồ mới. Vì vậy tốt nhất là hãy thực hiện đúng cách nhé. 

 

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *