Lịch tập gym cho nam muốn giảm cân nhanh chóng

Có thể nói mục tiêu giảm mỡ và tăng cơ của phái mạnh khi đến phòng tập gym Swequity cũng chiếm tỉ lệ khá cao. Nhưng nếu muốn đạt được kết quả thì đầu tiên bạn cần phải lên lịch tập gym cho nam giảm cân, tăng cơ phù hợp trước. Rồi từ đó mới có thể xây dựng chương trình tập luyện hiệu quả nhất.

Lịch tập gym cho nam giảm mỡ, tăng cơ mới nhất

Dưới đây là mẫu lịch tập gym cho nam tăng cơ giảm mỡ trong vòng 5 buổi. Và chúng tôi sẽ không chia theo tuần, mà sử dụng vòng lặp 4 ngày 1 lần.

 • Buổi 1: Chúng ta sẽ tập các bài tập về ngực và lưng.
 • Buổi 2: Chúng ta sẽ tập các bài tập về chân và Cardio.
 • Buổi 3: Chúng ta sẽ tập các bài tập về vai và tay.
 • Buổi 4: Chúng ta sẽ tập các bài tập về chân và tay.
 • Buổi 5: Tùy thuộc vào thời gian và thể trạng của bạn mà chúng ta có thể nghỉ hoặc lặp lại buổi 1 tập.

Nguyên tắc xếp bài là trong 1 buổi, mỗi nhóm cơ sẽ áp dụng 1 – 2 bài chính ở đầu buổi. Và tiếp theo sẽ là các bài bổ trợ.

 • Bài tập cẳng tay nên tập vào cuối buổi và sử dụng phương pháp như tập bụng.
 • Nên tập các bài của các nhóm cơ so le nhau, chứ không tập nhóm cơ này rồi đến nhóm cơ khác.

Một số lưu ý khi thực hiện lịch tập gym cho nam giảm cân

Trước khi thực hiện lịch tập gym cho nam như trên thì các bạn nên chú ý một số điều như sau:

 • Đầu tiên, các bạn cần tuân thủ tập đúng với lịch tập mà các huấn luyện viên đã đưa ra và tập đúng kỹ thuật theo sự hướng dẫn họ. Và phải tập luyện với tinh thần tập trung cao độ, hạn chế giao tiếp, nói chuyện nếu không cần thiết.
 • Khởi động trước khi tập là điều quan trọng và cần thiết vì nó giúp cho quá trình luyện tập của bạn thuận lợi, đạt hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần nắm vững những kiến thức và kỹ năng về việc hít thở đúng cách. Cụ thể là phải hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.
 • Các bạn nên theo dõi thời gian tập và nghỉ giữa các hiệp, các bài tập để đảm bảo không làm mất đi hiệu quả tập luyện. Ngoài ra, hãy bổ sung nước uống đầy đủ, đúng cách cho cơ thể trong quá trình luyện tập
 • Và quan trọng không kém chính là chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tập gym giảm cân. Theo nghiên cứu thì bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục 45 phút để có năng lượng luyện tập. Và nên chọn những thực phẩm có những dưỡng chất như: protein, chất xơ, khoáng chất.

Có thể lịch tập gym cho nam muốn giảm cân, tăng cơ này sẽ rất khó khăn khi mới bắt đầu. Nhưng Swequity tin rằng khi bạn kiên trì vượt qua được giai đoạn này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/lich-tap-gym-cho-nguoi-moi-tap-chi-tiet-va-phu-hop-voi-moi-doi-tuong/

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *