Điểm danh mẹo tắt chức năng Shared Experiences ở Win 10

Ứng dụng Shared Experiences trên Win 10 cho phép bạn tư vấn liên kết trang web, tin nhắn, dữ liệu ứng dụng… với những deskop Windows 10 khác có cài bằng key win 10 pro hoặc điện thoại Android được liên kết. Ngoài ra, tính năng chia sẻ tham gia trải nghiệm cũng cho phép bạn tư vấn hoặc chuyển video, ảnh và tài liệu với những đồ vật Windows 10 khác qua Bluetooth hoặc Wi-Fi. Đặc điểm này rất hữu ích ví như bạn thực sự cần tới nó. Nhưng nếu như bạn rất ít lúc hoặc ko bao giờ sử dụng tính năng này cũng như bạn ko muốn khiến hệ thống Windows 10 của bạn bị phát hiện được bởi những thiết bị khác trên cùng một mạng thì dưới đây là phương pháp để bạn có nguy cơ tắt tính năng Shared Experiences trong Win 10.

Hình ảnh có liên quan

Trong bài hướng dẫn này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách dễ dàng nhất để có khả năng làm cho được điều này một cách dễ dàng.

1. Tắt chức năng Shared Experiences trong Windows Settings

+ Bước 1 : trước tiên bạn cần mở Win Settings lên. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Win + I.
+ Bước 2 : Bạn hãy nhấn tìm mua vào System.
+ Bước 3 : Nhấn lựa chọn vào mục Shared Experiences và sau đó nhấn OFF để tắt tính năng.

2. Tắt tính năng Shared Experiences bằng Group Policy

+ Bước 1 : Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau khi active windows 7 để mở hộp lệnh Run. Sau đó bạn nhập khẩu hoặc dán loại lệnh: gpedit.msc vào ô kiếm tìm và nhấn Enter hoặc click OK để mở Group Policy Editor.
+ Bước 2 : Trong Group Policy Editor. Bạn kiếm tìm tới thư mục theo đường dẫn sau: Computer Configuration => Administrative Templates => System => Group Policy. Tại mục Group Policy, bạn click đúp vào thư mục này để mở giao diện cài đặt ở thanh bên phải. Nháy đúp tìm mua mục Continue experiences on this device ở thanh phương tiện bên phải.
+ Bước 3 : Sẽ có một bảng tùy chỉnh hiện ra bạn hãy nhấn tìm mua Disabled và nhấn OK để đánh dấu mọi đổi mới.

3. Tắt tính năng Shared Experiences bằng Registry

+ Bước 1 : Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Win + R để mở nhanh hộp lệnh Run. Sau đó nhập khẩu regedit hoặc regedit.exe và nhấn Enter hoặc click OK để mở Registry Editor.
+ Bước 2 : Trong Registry Editor, tìm tới file theo đường dẫn Sau đây (Xem phương pháp mở nhanh một đường dẫn Registry). Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows
+ Bước 3: Bạn cần tạo 1 Key mới có tên là System trong thư mục Win nhé. Ví như có rồi thì bạn bỏ qua bước này và không cần tạo nữa. Thực hiện: Click chuột phải vào file Windows => mua New => mua Key. Đây là khóa System mà bạn vừa tạo, hiện tại bạn hãy nhấn lựa chọn file System này.
+ Bước 4 : Trong khóa System vừa tạo, bạn click chuột phải vào vùng trắng ở trong khung bên phải => tìm mua New => lựa chọn tiếp DWORD (32-bit) Value.
+ Bước 5 : Đặt tên cho giá trị Value mới là EnableCdp.
+ Bước 6: Click đúp vào System vừa tạo. Một hộp lệnh nhỏ xuất hiện, trong mục Value data, bạn nhập khẩu giá trị là 0 và nhấn OK để đánh dấu.

Đến đây thì Blog kiến thức đã hướng dẫn rất chi tiết cho người mua biện pháp tắt Shared Experiences trong Win 10 rồi nhé. Rất là dễ dàng và đơn giản phải không nào những bạn? Nếu như cảm thấy phù hợp thì hãy áp dụng ngay trên thủ thuật này cho pc của bạn đi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *