Kinh nghiệm nên chọn tên miền đuôi nào là hiệu quả nhất trong SEO

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tên miền đuôi nào để đặt cho website của mình? Vậy thì hãy tìm hiểu các cách chọn tên miền cho website dưới đây để có một website thu hút nhé.

Ý nghĩa đuôi tên miền

Mạng internet ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các website. Theo thông tin trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các loại tên miền khác nhau.

Bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa tên miền mà lựa chọn cho website của mình một cái phù hợp. Tên miền .com, đây là từ viết tắt của commercial. Nó thường được sử dụng cho các website có hoạt động thương mại

Ý nghĩa đuôi tên miền mà bạn nên biết

Ý nghĩa đuôi tên miền mà bạn nên biết

Nếu bạn đang phân vân nên chọn tên miền đuôi nào thì .net là một trong những tên miền mà bạn nên cân nhắc. Nó là viết tắt cho cụm từ network.

Ban đầu tên miền này được sử dụng cho các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên gần đây rất nhiều công ty đã lựa chọn sử dụng tên miền này cho website của mình.

Tên miền .org (organization): Nó thường được sử dụng cho các tổ chức đoàn thể, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc phi nhân đạo.

Đây là một số ý nghĩa đuôi tên miền phổ biến mà các bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra còn rất nhiều tên miền khác như tên miền .gov, .edu, .info…. Đây đều là những cách đặt tên miền hiệu quả.

Ở website này cung cấp rất nhiều thông tin về chăn ga gối Everon có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng một trang blog nhằm lưu giữ lại các thông tin này và chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nhưng, trước tiên hãy đăng ký tên miền quốc tế ở một số nhà cung cấp tên miền như: bkhost, matbao, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Kinh nghiệm nên chọn tên miền đuôi nào hiệu quả

Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết nên chọn tên miền đuôi nào là hiệu quả. Vậy thì có thể tham khảo một số các kinh nghiệm chọn tên miền được tổng hợp dưới đây nhé

Tên miền tốt nhất nên ngắn gọn và nên chứa đúng tên thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn nên lưu ý khi đặt tên miền đó chính là càng ngắn càng tốt, vì như vậy nó sẽ giúp cho mọi người dễ đọc, dễ nhớ.

Đồng thời trong quá trình thiết kế logo cho công ty, bạn cũng sẽ dễ dàng đưa nó vào hơn.

Kinh nghiệm chọn đuôi tên miền hiệu quả

Kinh nghiệm chọn đuôi tên miền hiệu quả

Ngoài ra bạn cũng nên chọn tên miền có chứa tên thương hiệu của doanh nghiệp mình. Có lẽ bạn không biết một điều rằng, khi nghiên cứu về hành vi của người tiêu dùng, nhiều nhận định chỉ ra rằng.

Khách hàng khi tìm mua một sản phẩm của một thương hiệu, họ thường gõ tên thương hiệu đó ra. Nếu tên thương hiệu với tên website có sự khác nhau nó sẽ khiến cho người tiêu dùng hiểu nhầm là cả hai không thuộc một nhãn hàng.

Điều đó gây ảnh hưởng không nhỏ  đến việc quảng bá và marketing hình ảnh của công ty.

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc dễ gây tranh chấp với các công ty khác. Vì tên miền đẹp thường được đặt từ rất sớm.

Đây là lý do mà khi lựa chọn tên miền, bạn nên lưu ý xem nó đã được lựa chọn chưa? Nếu đã được lựa chọn rồi thì bạn tìm một phương án đặt tên miền khác.

nên chọn tên miền ngắn gọn

nên chọn tên miền ngắn gọn

Tránh lựa chọn những tên miền khó viết hoặc khó nhớ. Nó sẽ khiến cho khách hàng dễ quên khi gõ tìm kiếm website của bạn.

Bên cạnh đó nếu như bạn sử dụng tên miền quá phức tạp sẽ tạo điều kiện cho đối thủ có thể tận dụng tên miền đẹp hơn và giành ưu thế tốt hơn khi cạnh tranh.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm nên chọn tên miền đuôi nào cho hiệu quả. Hy vọng với các thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, các bạn đã có những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *