Ưu điểm và hạn chế của việc học tiếng anh bằng hình ảnh

So với những cách học với giáo trình hay các giờ học nghiêm khắc, cứng nhắc thông thường, 100% các nhóc tì mê việc học tiếng anh bằng hình ảnh hơn rất nhiều. Vậy thực tế, cách học này có thực sự toàn diện? Ưu điểm và hạn chế của cách học này là gì?

Trí não có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não của con người có khả năng tiếp nhận, xử lý và ghi nhớ những thông tin bằng hình ảnh tốt hơn những thông tin âm thanh hay chữ viết. Vì vậy cách học tiếng anh bằng hình ảnh có ưu điểm lớn nhất là tác động sâu sắc đến nhận thức của người học. Từ đó giúp người học ghi nhớ tốt hơn.

Kích thích sự liên tưởng và trí sáng tạo

Khi học anh văn lớp 6 bằng hình ảnh, bộ não của người học buộc phải liên tưởng, suy luận, phán đoán. Từ đó, trí sáng tạo được kích thích tối đa. Học tiếng anh với những hình ảnh sống động không chỉ giúp phát triển ngôn ngữ mà còn phát triển tư duy về hình ảnh.

Phù hợp nhất với việc học từ vựng

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của việc học tiếng anh bằng hình ảnh là hình thức này phù hợp nhất với việc học từ vựng. Các kiến thức khác về ngữ pháp hoặc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết không thể học qua hình ảnh tĩnh. Xem các video là hình thức học với hình ảnh động. Tuy nhiên, những hình ảnh này cần kết hợp với âm nhạc, giọng nói, chữ viết mới có thể phát huy vai trò của một phương pháp học tập.

Có nhiều cách để bạn học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh như dùng flashcards, học tiếng anh qua tranh truyện; học tiếng anh theo chủ đề hình ảnh, học tiếng anh qua phim hoạt hình….Đây đều là những cách học thiên về giải trí và tạo được tâm lý thoải mái khi học.

Học tiếng anh với giáo trình khoa học, giáo viên giỏi vẫn là quan trọng nhất

Nhưng dù hình ảnh có được kết hợp với những yếu tố nào, học tiếng anh bằng hình ảnh cũng không thể thay thế hoàn toàn cho các hình thức học với giáo trình, học cùng giáo viên thông thường. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một trung tâm uy tín, một khóa học chất lượng để học tiếng anh. Việc học qua hình ảnh chỉ nên sử dụng như một cách học phụ trợ.

Bên cạnh hình thức học bằng hình ảnh, bạn cũng có thể nghĩ tới những cách học tiếng anh bổ trợ khác như học bằng bài hát, học bằng video…Nếu chưa biết chọn khóa học tiếng anh nào phù hợp với trình độ của mình, hãy liên hệ với tổ chức giáo dục YOLA để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc bạn luôn học tiếng anh bằng hình ảnh hiệu quả.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *