Cách thú vị để học tiếng Anh theo chủ đề cùng con

Học cùng con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Học tiếng Anh theo chủ đề cùng con lại càng là nhiệm vụ “khó nhằn”. Vậy bạn đã biết những cách nào để giúp con học tiếng Anh thiếu nhi? Đó có phải là những cách thú vị và lôi cuốn đối với các bé không?

Cách học tiếng Anh chủ đề đồ vật

Đây là chủ đề rất gần gũi với các bé. Khi cùng con học tiếng Anh theo chủ đề  này, mẹ có thể sử dụng những đồ vật trong gia đình mình để làm giáo cụ trực quan cho con dễ nhớ. Việc ôn bài cũng vô cùng dễ dàng. Mỗi lần cần nhờ bé lấy một đồ vật nào đó, mẹ có thể nói bằng tiếng Anh để kiểm tra khả năng ghi nhớ của con.

Mẹ cũng có thể tổ chức những trò chơi nho nhỏ như: mẹ đọc tên đồ vật nào bé sẽ chạy lại gần đồ vật đó. Hoặc mẹ miêu tả bằng tiếng Việt một đồ vật nào đó để bé suy luận và đi lấy đồ vật. Bằng những trò chơi như vậy, bé vừa học thêm được từ mới, vừa luyện được tư duy.

Cách học tiếng Anh chủ đề con vật

Khi học tiếng Anh theo chủ đề con vật, tốt nhất mẹ nên sử dụng những hình ảnh, video sinh động. Học tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát để các loài động vật cũng là một gợi ý không tồi. Ngay hôm nay, mẹ có thể cùng con học tiếng Anh bài hát Old MacDonald Had A Farm – Trang trại của ông già MacDonald.

Trong bài hát này, bé sẽ được làm quen với nhiều loài động vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đồng thời bé sẽ vô cùng thích thú khi được khám phá cuộc sống ở nông thôn nước Mỹ.

Cách học tiếng Anh chủ đề gia đình

Khi học tiếng Anh theo chủ đề gia đình, mẹ đừng quên giải thích cho bé mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Hãy bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, nói về những thành viên gần gũi nhất với bé như ông, bà, anh chị em ruột. Mẹ đừng quên khuyến khích bé sử dụng các từ vựng chủ đề gia đình khi nói chuyện với mọi người trong nhà nhé!

Cách học bảng chữ cái và số đếm trong tiếng Anh

Nếu mẹ muốn cùng con học tiếng Anh theo chủ đề chữ cái và số đếm, mẹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Mẹ có thể dùng những tấm flashcards đẹp mặt. Mẹ cũng có thể cho bé vừa học viết, vừa học nói các chữ cái và số đếm bằng tiếng Anh. Nhưng cách được nhiều bé yêu thích nhất có lẽ là học tiếng Anh qua bài hát.

Với 2 chủ đề này, mẹ có thể cho con học các bài hát như: Alphabet song, Five Little Ducks…Đây là những bài hát được mọi thế hệ thiếu nhi Việt Nam yêu thích. Có rất nhiều video sinh động về hai bài hát này. Vừa học tiếng Anh, vừa giải trí, chắc chắn các con sẽ vô cùng thích thú.

Có nhiều cách để bạn cùng con học tiếng Anh theo chủ đề. Mẹ hãy kết hợp nhiều cách khác nhau để giúp con nhanh tiến bộ mẹ nhé! Chúc mẹ và bé có những giờ học thật thú vị!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *