Cách học tiếng Anh hiệu quả không áp lực không căng thẳng

Vì tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện đại, việc học tiếng Anh ngày càng tạo nhiều áp lực cho người học hơn. Không giỏi tiếng Anh đồng nghĩa với việc mất đi nhiều cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả không căng thẳng, không áp lực?

Học tiếng Anh qua các hình thức giải trí

Tại sao các em thiếu nhi thường được khuyến khích học tiếng Anh theo hình thức học mà chơi, chơi mà học? Vì cách học này giúp các em ít áp lực nhất và hào hứng nhất. Bất cứ người học tiếng Anh nào cũng có thể áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả này để gia tăng sự hứng thú cho bản thân.

Thay vì ép mình học với cả núi tài liệu và cả sấp giáo trình, bạn có thể “đổi gió” việc học tiếng Anh của mình bằng cách học qua các hình thức giải trí. Bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh; xem phim tiếng Anh; đọc truyện tiếng Anh; nghe tin tức tiếng Anh; xem show truyền hình tiếng Anh; chơi game tiếng Anh. Thậm chí, có không ít cao thủ tiếng Anh đã bật mí rằng họ thường xuyên học từ vựng tiếng Anh bằng các game từ vựng.

Học tiếng Anh kết hợp với việc phát triển năng khiếu

Học anh văn lớp 9 gắn với việc phát triển năng khiếu cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả. Thông thường, chúng ta rất tự tin với năng khiếu của mình và luôn muốn phô diễn, luôn muốn phát triển. Để giờ học tiếng Anh bớt căng thẳng và nhàm chán, bạn hãy thử kết hợp học tiếng Anh và học năng khiếu “2 trong 1” xem sao nhé!

Việc đơn giản nhất bạn có thể làm là tham gia các khóa học; câu lạc bộ; các hoạt động ngoại khóa; các buổi hội thảo về chủ đề mình quan tâm nhưng do người nước ngoài tổ chức. Ví dụ, nếu có năng khiếu hội họa, bạn có thể tham gia triển lãm tranh của người nước ngoài. Nếu có năng khiếu nhiếp ảnh, tại sao bạn không mạnh dạn đăng ký một khóa học với giảng viên nước ngoài….

Học tiếng Anh để nâng cao giá trị bản thân chứ không phải vì thành tích

Cuối cùng, những học viên học tiếng Anh ở Việt Nam phần lớn vẫn mang nặng tư duy học vì điểm số; học vì thành tích. Chính suy nghĩ này khiến việc học tiếng Anh luôn diễn ra trong miễn cưỡng. Khi đã có tâm lý miễn cưỡng, người học khó có thể học một cách say mê thực sự.

Một trong số những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là xác định học tiếng Anh để nâng cao giá trị bản thân chứ không phải vì thành tích. Càng ngày, tiếng Anh càng quan trọng trong thế giới phẳng và trong xã hội hội nhập. Học tốt tiếng Anh, bạn có nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước trương tương lai. xác định được mục đích cao nhất của việc học tiếng Anh, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng phấn đấu.

Hy vọng, với những gợi ý trên, bạn có thể tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình. Chúc các bạn học tiếng Anh tiến bộ và đạt được những mục tiêu cao cả của chính mình.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *