Tiêu chuẩn W3C là gì? Vì sao nên thiết kế web theo chuẩn W3C?

Tại sao hiện nay phần lớn các website đều thiết kế theo chuẩn W3C. Tiêu chuẩn W3C giúp website phát triển như thế nào, có thu hút được người dùng và tăng thứ hạng google nhanh cho website không? Để hiểu hơn về tiêu chuẩn W3C là gì? Và một website chuẩn W3C cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

  1. Tiêu chuẩn W3C là gì?

W3C là cụm từ viết tắt của Word Web Consortium, được các nhà thiết kế website sử dụng để làm thước đo khi thiết kế website. Ngài Tim Berners-Lee là chủ tịch của chuẩn này, người sáng tạo ra giao thức http cùng ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML hiện nay. Đây là tổ chức định hướng cho sự phát triển dài lâu của Internet tiêu chuẩn website cũng như thiết kế website trên nền tảng nội dung trên internet.

W3C là gì?

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà W3C áp đặt mọi người phải áp dụng tiêu chuẩn này và môi trường Internet, W3C chỉ đưa ra tính định hướng. Còn việc có đi theo tiêu chuẩn đó hay không thì do các nhà sản xuất phần mềm quyết định.

  1. Lý do bạn nên thiết kế website theo chuẩn W3C?

Có rất nhiều lý do đưa ra nếu bạn thiết kế web theo chuẩn W3C, cụ thể đó là những lý do như sau:

– Google đánh giá cao nếu website chuẩn W3C

Website được thiết kế theo chuẩn W3C sẽ được google index tốt hơn, đánh giá uy tín cao và chất lượng hơn các loại web không làm theo chuẩn W3C. Website thực hiện tốt hay không tiêu chuẩn W3C nó sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng trên google. Nói tóm gọn lại là một website theo chuẩn W3C sẽ được google đánh giá cao, giúp web phát triển tốt hơn.

– Hiển thị tốt hơn trên mọi trình duyệt

Website thiết kế theo chuẩn W3C phù hợp trên mọi trình duyệt khác nhau nên bạn có thể yên tâm sử dụng các trình duyệt mà không cần lo web bạn có vấn đề gì không.

Website tiêu chuẩn W3C lướt web nhanh hơn

– Load trang nhanh hơn

Web chuẩn W3C load trang nhanh hơn do nó thích hợp với mọi trình duyệt, dung lượng web cũng nhẹ hơn. Vì thế, việc tải trang diễn ra nhanh, tốn ít thời gian của người dùng.

– Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Hiện nay, các website thiết kế ra đều có tính năng tính hợp trên smartphone. Nên một web chuẩn W3C cũng làm được điều đó. Nó có giao diện dành cho thiết bị di động, giúp web trở nên thân thiện hơn với người dùng. Tùy đó, website sẽ được đánh giá cao.

– Website dễ sửa chữa, nâng cấp, code website gọn nhẹ

Website thiết kế đúng theo chuẩn W3C khi sửa chữa hay nâng cấp đều dễ dàng và nhanh gọn. W3C với tiêu chuẩn giúp code gọn nhẹ, sạch sẽ nhất, làm tốc độ load trang nhanh, tốt cho người dùng.

Những thông tin về tiêu chuẩn W3C là gì và lý do chúng ta nên thiết kế web theo chuẩn này đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có một website uy tín, đạt chuẩn, thân thiện với người dùng.

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *