bụng dưới đau lâm râm – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

 

Cảm giác đau bụng khi mang thai, thường thấy bụng dưới đau lâm râm, đôi khi khi hẳn là tình trạng nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Nếu như các mẹ đang cảm thấy lo lắng, hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, rất nhiều mẹ hay có cảm giác bụng dưới đau lâm râm. Và điều này khiến cho mẹ lo lắng, có thể đây là dấu hiệu cho thấy nguy hiểm, hoặc đáng lo hơn nữa là tình trạng có thể bị sảy thai. Tất nhiên là khi mang thai, nếu bụng bị đau thì chúng ta cần phải cẩn thận hơn rồi, nhưng có nguy hiểm hay không thì lại phải xem các triệu chứng khác đi kèm nữa.

Theo các chuyên gia thì trong các tháng đầu tiên của thai kỳ, các mẹ nếu gặp hiện tượng đau bụng lâm râm, thì đó là điều bình thường. Nhất là rơi vào các tuần đầu tiên, cảm giác tức bụng sẽ càng xuất hiện một cách rõ ràng hơn, do lúc này thai đang tìm cách bám vào trong thành tử cung. Đôi khi đau bụng có thể do ốm nghén gây ra.

Đa số tình trạng này chỉ kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 hôm, càm giác đau có xu hướng giảm dần vào các ngày cuối cùng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, có 90% phụ nữ mang thai xuất hiện cảm giác đau này, khi thai tiến vào tử cung để làm tổ.

Vào các tháng tiếp theo, khi mà thai lớn dần lên, thì có thể mẹ lại thấy bụng dưới đau lâm râm. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do cơ và dây chằng phải căng theo để nâng tử cung đang lớn dần theo thai nhi. Các mẹ sẽ cảm thấy cơn đau khi ho, ngồi xổm hoặc đứng dậy. Và các cơn đau này còn có thể xuất hiện vào tháng cuối trước khi sinh.

Tuy nhiên, cho dù đây là các cơn đau bình thường, nhưng các mẹ cũng không nên vì thế mà chủ quan, bởi nếu những cơn đau mà lại đi kèm cả các triệu chứng lạ thì đó lại là dấu hiệu nguy hiểm. Nếu xuất hiện thêm các triệu chứng dưới đây, mẹ cần đi khám ngay:

+ Bụng đau một cách dữ dội, kèm theo nữa là âm đạo xuất hiện máu đen, đi ngoài, buồn nôn, nôn liên tục, người lả ra mệt mỏi, chóng mặt, đôi khi là ngất xỉu. Những biểu hiện ấy có thể là do mẹ đang bị chửa ngoài dạ con.

+ Bụng đau từng cơn, các cơn đau càng ngày càng nhiều, và tăng dần cả về số lượng lẫn mức độ, sau đó dồn dập một lúc rồi bỗng nhiên biến mất. Sau đó là hiện tượng âm đạo xuất hiện máu cục, thì đây là hiện tượng dọa xảy hoặc sảy thai.

Cho nên cho dù là nguyên nhân nào đi nữa, thì khi bụng dưới đau lâm râm mẹ cũng nên chú ý và nên đi khám thai thường xuyên hơn nhé.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *