Những bài tập đơn giản với dụng cụ thể hình ngay tại nhà

Bạn yêu thích thể hình, nhưng không có thời gian để đến các trung tâm tập luyện. Vậy thì lựa chọn tốt nhất chính là tập thể hình tại nhà. Vừa tiết kiệm thời gian đi lại, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập tạ đơn giản tại nhà.

Cách tập các bài tập tạ với dụng cụ thể hình

Để tập tạ đơn tại nhà, trước hết bạn cần có tạ đơn. Đây là dụng cụ thể hình cơ bản nhất. Tùy thuộc vào ý muốn và mục đích sử dụng của bạn, có thể mua tạ đơn có kích thước to nhỏ khác nhau. Sau khi có tạ đơn phù hợp thì chỉ cần luyện tập chăm chỉ đều đặn là được.

Tập cơ tay, cơ ngực với dụng cụ thể hình

Tập tay với tạ đơn, tập cơ ngực có những tư thế sau: Tư thế ngồi, tư thế nằm, tư thế nghiêng. Cả ba tư thế tập trung vào việc kích hoạt cơ tay cơ ngực. Tập tay với tạ đơn, nâng lên hạ xuống để cơ tay cơ ngực giãn nở, săn chắc. Tập luyện thường xuyên đem lại kết quả tích cực.

Tập cơ bắp chân, bắp đùi với dụng cụ thể hình

Sử dụng hai quả tạ đơn đặt lên đùi, ngồi trên ghế, khép chân nhón gót chân lên xuống hoặc tay cầm tạ đơn còn cơ thể ngồi xuống đứng lên để đùi song song với sàn nhà. Tập lặp lại động tác nhiều lần.

Tập cơ lưng

Nằm nửa thân trên ở trên ghế, tay cầm tạ hướng thẳng đứng, nâng lên hạ xuống phía sau đầu.

Tập cơ mông bằng tạ đơn

Ngồi giữa hai tạ đơn, lưng thẳng, tay cầm tạ đứng lên ngồi xuống liên tục.

Tập thể hình tại nhà không nhất thiết phải có nhiều dụng cụ thể hình. Chỉ cần một chiếc tạ đơn bạn đã có thể luyện tập nâng cao sức khỏe. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *