Phong thủy chung cư: 7 nguyên tắc vàng người mua nhà nhất định phải biết

Trong thời buổi “ đất chật người đông”, chung cư được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua loại nhà ở này thì nhất định phải biết 8 nguyên tắc phong thủy chung cư dưới đây.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Tầm nhìn tốt là sự thuận lợi về các yếu tố như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào căn hộ. Khi lựa chọn chung cư, người thuê hoặc mua nhà nên chú ý đến yếu tố này để đảm bảo sự thoải mái khi sinh sống cũng như tuân thủ nguyên tắc phong thủy chung cư.  

  • Chung cư có minh đường rộng rãi

Trong phong thủy, minh đường được xem như một bộ phận quan trọng. Một khu đất có đẹp đến mấy, có nhiều yếu tố thuận lợi đến mấy mà không có minh đường thì cũng kém tốt. Minh đường, chính là khu vực trống trước mặt các tòa nhà chung cư.

Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên, hay hồ nước vui chơi, nghỉ ngơi của dân cư, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

>>> Xem thêm: khung keo thep nha xuong – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  • Chung cư quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam

Hướng quay mặt của chung cư là yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy chung cư. Nó có ảnh hưởng lớn đến quyết định chọn mua. Hướng của tòa nhà là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính.

Theo quan niệm của người Việt Nam. Một căn hộ đẹp thường có hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hướng đón được nhiều gió mát và có ánh sáng ổn định và ngăn được ảnh hưởng của gió tây, gió nóng.

  • Tránh chọn ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Nếu chung cư phơi mặt dài ra hướng Đông hoặc tây, thì chắc chắn có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt. Điều này gây ra bất tiện rất lớn trong quá trình sinh sống. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, người mua nên lưu ý về hướng ban công, giải pháp khắc phục như thế nào.

Một căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ các phóng quay mặt ra hướng tốt, điều kiện môi sinh hợp gia chủ. Đặc biệt chú ý, theo phong thủy chung cư, không nên chọn những căn hộ có thể nhìn thẳng sang cửa sổ của căn hộ khác mà nên nhìn được cảnh quan bên ngoài.

  • Tuyệt đối kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Hiện nay, rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, tuy nhiên, khi chọn mua, bạn cũng nhất định phải lưu ý đến nguyên tắc này. Nếu đi từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khác, thậm chí là phòng ngủ sẽ gây nên sự hao tán tài lộc và bất an cho gia chủ

  • Tránh những góc nhọn công trình chĩa vào chung cư

Theo phong thủy, những góc nhọn sẽ tạo ra xung sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy, nên tránh những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào.

>>> Xem thêm: mau nha lap ghep dep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Xem xét cách sắp xếp trong phong thủy chung cư

Hiện nay, các tòa nhà chung cư thường bố trí  2 phòng ngủ riêng biệt. Tuy nhiên, do diện tích bị hạn chế nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần hoặc đối diện nhau. Trong mỗi phòng ngủ, được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, cửa phòng vệ sinh thường đối diện với giường ngủ.

Tuy nhiên, theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên hỗn loạn vè khí. Gia chủ sẽ dễ bị bất an, hay gặp phải những thị phi rắc rối. Trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên tổn hại cho sức khỏe.

Để được tư vấn nhiều hơn về phong thủy chung cư, đừng ngần ngại liên hệ với Shome qua website: kientrucshom.com hoặc hotline 0988519879.

Trên đây là 7 nguyên tắc vàng về phong thủy chung cư bạn cần phải biết rõ khi đi chọn mua nhà ở. Tuân thủ được những điều trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ chọn được một căn hộ có phong thủy tốt, đem lại sự thịnh vượng, phát tài phát lộc.  

>>> Xem thêm: nhà kiểu pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *