Doanh trại quân đội Anh cũ Gillman Barracks ở Singapore

Tọa lạc tại một khu quân sự cũ , Gillman Barrack ẩn chưa trong mình cả lịch sử Singapore từ thời thuộc địa dù hiện tại – tổ hợp của 17 phòng trưng bày nghệ thuật đương đại. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ trong nước cũng như quốc tế. Du lịch Singapore bạn sẽ được thưởng thức những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Bức tranh của quá khứ

Doanh trại quân đội Anh cũ Gillman Barracks ở Singapore

Doanh trại quân đội Anh cũ Gillman Barracks ở Singapore

Gillman Barracks được xây dựng vào năm 1936 được đặt theo tên của Tướng Webb Gillman, một vị chỉ huy nổi tiếng trong Quân đội Anh. Nơi đây tập hợp các tòa nhà doanh trại quân đội, khu vực dành cho các cặp quân nhân đã kết hôn, cùng với các cơ sở vật chất vui chơi giải trí, được xây dựng dành riêng cho Tiểu Đoàn thứ Nhất của Anh trước Thế Chiến II.
Trong Thế Chiến II, Barracks cùng với khu vực lân cận như một trong những chiến trường cuối cùng của Singapore trước khi thất thủ. Rất may khu vực này tồn tại được qua chiến tranh khi Singapore trở lại dưới sự thống trị của Anh vào tháng 9 năm 1945. Ngay cả sau khi Singapore giành được độc lập, Gillman Barracks vẫn như một trong những khu vực quan trọng, được Lực lượng Vũ trang Singapore sử dụng để đào tạo lực lượng quân nhân quốc gia.

Doanh trại được xây dựng năm 1936

Doanh trại được xây dựng năm 1936

Sau một đợt trùng tu, vào tháng 9 năm 2012, Barracks được ra mắt như một tổ hợp gồm các phòng triển lãm nghệ thuật quốc tế cùng với các không gian dịch vụ liên quan đến nghệ thuật, làm nền móng cho Khu Nghệ Thuật Đương Đại Singapore.

Gillman Barracks ở Singapore

Doanh trại nằm trong một rừng cây xanh mát lạnh

Doanh trại nằm trong một rừng cây xanh mát lạnh

Nằm giữa một rừng cây xanh mát lành, khu tổ hợp nghệ thuật đương đại cùng với trung tâm Nghệ thuật đương đại (CCA). Đây được coi như dự án với mục đích đưa Singapore thực sự trở thành điểm đến số 1 cho các nhà sưu tập cùng các fan của nghệ thuật đương đại. Khu đất này từng là một doanh trại, nhà kho quân đội thời thuộc địa nên giờ mỗi nhà kho được biến thành một gallery với các chủ điểm nghệ thuật đặc sắc, riêng biệt. Ví dụ như Nhà kho số 5 – Drawing Room tập trung giới thiệu nghệ sĩ tới từ Philippines hay Sundaram Tagore Gallery -không gian riêng dành cho các tác phẩm tìm hiểu về sự trao đổi sáng tạo giữa phương Tây cùng với các nước bên ngoài với các nghệ sĩ như Annie Leibovitz, Hiroshi Senju…

Một ngày khám phá nghệ thuật đương đại

Tận hưởng những trải nghiệm thú vị

Tận hưởng những trải nghiệm thú vị

Du lịch Singapore bạn hãy dành một ngày tại Gillman Barracks để khám phá các tác phẩm nghệ thuật đương đại tinh tế nhất đến từ khắp thế giới. Nằm cách xa khu trung tâm nhộn nhịp vô cùng náo nhiệt của thành phố, kiến trúc thuộc địa với không gian nhiệt đới thanh bình của Barracks tạo nên cuộc hội ngộ đầy cảm hứng với nghệ thuật đương đại.

Khám phá các tác phẩm nghệ thuật đương đại tinh tế nhất đến từ khắp thế giới

Khám phá các tác phẩm nghệ thuật đương đại tinh tế nhất đến từ khắp thế giới

Các phòng triển lãm quốc tế như Sundaram Tagore Gallery, ARNDT, Mizuma Gallery được đặt cạnh các phòng trưng bày của nghệ sĩ trong nước như FOST Gallery và Yavuz Gallery. Kết hợp với nhau, các phòng trưng bày này giới thiệu một tập hợp ấn tượng của các nghệ sĩ đã có tên tuổi và các nghệ sĩ mới nổi như Ai Wei Wei, Gilbert & George, Indieguerillas, Yayoi Kusama, Jane Lee, Sebastiao Salgado. Các cuộc triển lãm được thay đổi không ngừng, cũng như giới thiệu được chiều sâu cùng sự đa dạng của nghệ thuật đương đại.

Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại thuộc Đại Học Công Nghệ Nanyang

Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại thuộc Đại Học Công Nghệ Nanyang

Đừng bỏ lỡ Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại thuộc Đại Học Công Nghệ Nanyang (NTU Centre for Contemporary Art – CCA) Singapore, một trung tâm nghiên cứu với ba lĩnh vực hoạt động đan xen bao gồm Triển lãm, Nghệ sĩ lưu trú – Nghiên cứu. NTU CCA Singapore khuyến khích các diễn ngôn có tính phản biện cùng các thực hành nghệ thuật đương đại có tính thử nghiệm trong cũng như ngoài Singapore, một điểm đến không thể bỏ qua trong khu Gillman Barracks.

Những quán ăn ấn tượng

Những quán ăn ấn tượng

Trong khi dạo quanh các phòng trưng bày, hãy nạp thêm năng lượng tại một trong năm nhà hàng, quán cafe hoặc quán bar trong khu vực. Trong số này phải kể đến The Naked Finn, một trong những nhà hàng hải sản ngon nhất Singapore; Red Baron, một quán cafe thân thiện chuyên phục vụ các món ăn bình dân, café cùng với bia thủ công. Vào cuối ngày, hãy tận hưởng buổi tối thư giãn với pizza cùng với cocktail tại Timbre, một quán bar nhạc sống do các nhạc công địa phương biểu diễn.

Buổi tiệc tối thứ Sáu đậm chất nghệ thuật

Du lịch Singapore bạn sẽ tận hưởng Gillman Barracks trong một buổi tối mát mẻ.

Du lịch Singapore bạn sẽ tận hưởng Gillman Barracks trong một buổi tối mát mẻ.

Hãy đến tham dự một trong những sự kiện mở cửa tự do, được tổ chức hai lần mỗi tháng vào tối Thứ sáu, có tên gọi Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm). Trong mỗi sự kiện Art After Dark, các đơn vị tại Barracks sẽ ra mắt các chương trình mới kéo dài thời gian mở cửa cho các chương trình nghệ thuật khác trong khu tổ hợp như biểu diễn âm nhạc cũng như khu vực ẩm thực F&B pop-up. NTU CCA Singapore còn mời du khách tham gia tương tác cùng các nghệ sĩ lưu trú của họ.
Mỗi sự kiện Art After Dark đều có chủ đề liên quan đến nghệ thuật khác nhau, ví dụ như văn chương, thiết kế – âm nhạc; hoặc phối hợp với các lễ hội cùng với các sự kiện lớn diễn ra tại Singapore. Phiên bản hoành tráng nhất của Art After Dark diễn ra trong khoảng thời gian sự kiện Singapore Art Week được tổ chức vào tháng một hàng năm.

Cùng cập nhật những tour du lịch Singapore hot nhất với công ty chuyên tour singapore để có được những lịch trình khám phá đất nước Singapore ngay hôm nay bạn nhé!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *